Top 8 loại đồ dùng văn phòng phẩm ưa chuộng nhất hiện nay

Top 8 loại đồ dùng văn phòng phẩm ưa chuộng nhất hiện nay

8 loại đồ dùng văn phòng phẩm ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Hiện nay, các đồ dùng văn phòng phẩm được sử dụng nhiều tại nhiều nơi, đặc biệt là tại các công ty, trường học, cơ quan hành chính,… Và mỗi vật dụng đó sẽ có công dụng khác nhau, nhằm phục vụ các công việc và học tập một cách tốt nhất.

Dưới đây là 8 loại dụng cụ văn phòng phẩm được ưa chuộng phổ biến, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu chúng, hầu hết những loại này luôn có mặt tại nơi làm việc của mỗi văn phòng.

đồ dùng văn phòng phẩm ưa chuộng nhất hiện nay
đồ dùng văn phòng phẩm ưa chuộng nhất hiện nay

1. Bút viết học sinh

Khi nhắc đến loại đồ dùng ưa chuộng hiện nay, phải kể đến các loại bút viết. Trên thị trường có nhiều loại bút như bút bi, bút dạ quang, bút chì, bút gel, bút đế cắm, bút xóa, bút lông dầu, bút máy, bút laser,… Trong đó, loại bút bi được xem là sản phẩm thông dụng nhất với người dùng.

Nói đến thị trường bút viết tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều hãng bút và mỗi hãng bút như thế sẽ có thế mạnh riêng biệt. Do đó việc mua sắm loại bút phù hợp, phần lớn chỉ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

2. Các loại tập sổ, sổ namecard, caro

Nhiều mẫu tập vở, sổ nhật ký hiện nay dùng để ghi lại những nội dung cần thiết trong các công việc học tập, quan trọng hàng ngày.

Đối với các sản phẩm hóa đơn chứng từ như: xuất nhập kho, công văn đi và đến, hóa đơn bán lẻ, phiếu giữ xe, phiếu thu chi,… được dùng nhiều cho các công việc ở phòng kế toán, giao nhận mua hàng, các shop, quán ăn,… giúp  nhân viên ghi chú và theo dõi kỹ càng hơn.

3. Các loại giấy in, photocopy, giấy than, giấy bìa

Giấy in là một trong những loại giấy mà không thể thiếu khi cần in photo tài liệu. Có nhiều loại giấy được nhà sản xuất bán trên thị trường như  Double A, Bãi Bằng, IKplus, Paper One, Supreme…, với đủ loại size phù hợp cho từng loại máy văn phòng như A3, A4, A5…

Giấy ghi chú cũng được ưa chuộng phổ biến, bởi sự tiện lợi của chúng, nhờ tính nhỏ gọn, dùng để dán bất cứ nơi đâu gây sự chú ý để nhắc nhở những công việc cần làm.

Bên cạnh đó, các loại giấy than, giấy màu, giấy phân trang, giấy dán nhãn, giấy liên tục, giấy gói quà,… cũng thường được sử dụng hiện nay.

4. Kim bấm, bấm kim, kẹp giấy, kẹp tài liệu

Sử dụng các đồ dùng như kim bấm, bấm kim để bấm các tờ giấy lại với nhau để sắp xếp các tài liệu trở nên ngăn nắp hơn. Và nếu số lượng giấy tờ nhiều thì có thể dùng những loại kẹp bướm, kẹp giấy với đủ các size khác nhau để gấp lại các giấy tờ bao nhiêu sao cho phù hợp, khi cần vẫn có thể tháo ra một cách dễ dàng.

5. File đựng hồ sơ, tủ đựng hồ sơ

Còn được gọi là bìa đừng hồ sơ, chúng gồm bìa còng, bìa lá, bìa trình ký, bìa lỗ, bìa nút, sử dụng để phân loại các tài liệu trở nên ngăn nắp và sạch sẽ hơn. Các bìa nút, bìa lá phù hợp khi gặp khách hàng và đưa cho khách hàng xem.

Bìa còng, bìa lỗ, bìa nút, bìa lá có thể chứa các tài liệu với số lượng nhiều hơn. Bìa nút, bìa lá được thiết kế với sức chứa thua bìa còng, vì bìa còng có thể chứ được 500 các bìa đó (tùy loại).

6. Khay đựng hồ sơ, kệ đựng hồ sơ

Nhằm giúp phân nhóm tài liệu, việc quản lý hồ sơ trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Khay đựng hồ sợ, tủ đựng hồ sơ lưu trữ giấy tờ được sử dụng hầu hết ở tất cả các văn phòng công ty,trường học, văn phòng, …. là vật dụng không thể thiếu.

7. Dao rọc giấy, kéo văn phòng, mực dấu, con dấu

Đây là những vật dụng quen thuộc hiện nay của mỗi công ty, với công dụng có thể cắt tỉa tất cả các loại giấy mỏng đến các loại vật dụng có độ dày lớn. Thông thường, những mặt hàng này được sử dụng để cắt các vật dụng dễ cắt như giấy photo, dây thun, giấy bìa, carton,..

8. Các đồ dùng văn phòng phẩm khác

Ngoài các đồ dùng văn phòng phẩm trên thì còn có các loại mặt hàng khác như thước kẻ, băng keo, hồ dán, compa, hộp đựng bút viết, cặp học sinh, máy đóng sổ, lò xo đóng sách,…

Hy vọng bạn đã có được thông tin hữu ích về 8 loại đồ dùng văn phòng phẩm phổ biến sử dụng nhất hiện nay thông qua bài viết này.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.