Giày bảo hộ là gì? Top 10 công ty bán giày bảo hộ giá sỉ, hàng nhập khẩu

Với mỗi sản phẩm thiết bị bảo hộ lao động khi được đưa ra trên thị trường đều không thể không thiếu đến các loại giày bảo hộ, đây là một loại vật dụng nhằm bảo vệ đôi chân của người lao động khi làm việc.

Giày bảo hộ là gì?

Giày bảo hộ là một trong những thiết bị bảo hộ lao động giúp đảm bảo an toàn đôi chân của người lao động khi làm việc.

Và giúp người dùng tránh khỏi những trường hợp không đáng tiếc xảy ra, chẳng hạn như bị chấn thương do bề mặt trơn trượt hay khi bưng bê mà các vật nặng rơi xuống, dặm các vật sắc nhọn, vật có nhiệt độ nóng, các loại hóa chất và gặp các thời tiết xấu như mưa, lũ quét,…

Sử dụng giày bảo hộ giúp người lao động tránh khỏi những tác động từ nhân tố bên ngoài. Ngoài ra, còn giúp giữ cho chân sạch sẽ nhờ tránh các loại bẩn bám vào chân, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của hóa chất do tiếp xúc hàng ngày và tránh các loại bệnh về da liễu như: ghẻ, nấm, chốc,…

Hiện nay với nhiều loại giày ủng bao hộ lao động giúp người lao động lựa chọn sao cho phù hợp với từng công việc khác nhau.

Ngoài ra, giày bảo hộ lao động có những loại được thiết kế chất liệu có tính năng chống tĩnh điện, giúp phòng tránh điện giật, phù hợp cho các công nhân trong ngành điện.

Hay các loại giày ủng bảo hộ sử dụng phù hợp cho những người lao động trong chăn nuôi, khi mùa mưa lũ đến thì mang ủng để bảo vệ đôi chân khỏi bị nước rỉ vào.

Cách lựa chọn giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất, do đó có nhiều loại, kiểu dáng phong phú và đặc biệt là luôn có mức giá cạnh tranh khác nhau.

Mặc dù vậy, người lao động phải chấp nhận bỏ ra số tiền khác nhau để mua một loại giày thích hợp cho công việc của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn đúng loại giày bảo hộ để sử dụng:

– Mua kiểu giày có tính năng chống nước, nhiệt lạnh để phù hợp với công việc trong môi trường chế biến, sản xuất thực phẩm, thủy hải sản, cơ khi nhiệt lạnh,…

– Mua đúng kiểu giày có tính chống điện, phù hợp các kĩ sư điện, người lao động trong ngành điện nói chung và các ngành nghề liên quan thường xuyên phải tiếp xúc với điện từ.

– Mua kiểu giày có tính chống chọc thủng và cắt để bảo vệ đôi chân an toàn khi làm việc ở bất cứ nơi nào.

Sử dụng giày bảo hộ lao động ở đâu ?

Một vài trường hợp trong môi trường làm việc chắc chắn phải bắt buộc sử dụng giày bảo hộ lao động:

– Trong môi trường thường xuyên làm việc với các vật nặng hoặc dụng cụ dễ bị va đập

– Trong môi trường xử lý ống, bánh xe, các vật hình tròn có thể lăn lên chân

– Môi trường thường xử lý chất độc hại, hóa chất ảnh hưởng ngiêm trọng đến người lao động.

– Trong các công việc thường sử dụng các dụng cụ sắc nhọn hay làm việc với dây cáp điện, tạo ra chất tĩnh điện.

giày bảo hộ lao động là gì

Cách bảo quản giày bảo hộ lao động

Mặc dù các nhà sản xuất, thiết kế giày bảo hộ lao động với chất liệu chuyên dụng, nhưng nếu không không bảo quản đúng cách, cũng dễ làm cho đôi giày mau hư hỏng khi sử dụng.

Do đó, khi giày bảo hộ bị ướt, tôi khuyên bạn không nên sử dụng nhiệt độ cao nhằm cho giày mau khô. Với trường hợp này, bạn nên sử dụng giấy, các tờ báo vo tròn chúng lại và bỏ vào bên trong giày, bởi vì giấy báo có độ thấm hút tốt, sẽ giúp giày bảo hộ của bạn mau khô hơn đấy!

Nhằm giúp tăng độ bền cho giày, bạn không nên chà rửa trực tiếp, thay vào đó hãy dùng khăn cotton mền để lau các vết bùn dơ bám trên giày.

10 địa chỉ website chuyên cung cấp giày bảo hộ chính hãng uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu mua giày ủng bảo hộ, chắc chắn bạn không thể không quan tâm đến việc tìm nhà cung cấp uy tín, giá cả hợp lí để tránh mua phải các mặt hàng kém chất lượng, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Dưới đây là 10 trang web hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp giày bảo hộ lao động uy tín nhất, bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

#1 https://baoho.com.vn

#2 baohogiare.net

#3 baoholaodongthienbang.com

#4 giaybaoho.biz

#5 btico.com.vn

#6 baohophuquy.vn

#7sieuthithietbi.com

#8 baohotoandien.com

#9 baonghisafety.com

#10 nnmsafety.com.vn

Bạn đang đọc bài viết “ giày bảo hộ là gì?”, hi vọng thông qua bài viết, sẽ có nhiều kiến thức về loại giày bảo hộ và quyết định lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất để làm đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *