Kinh nghiệm du lịch Phú Yên – Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

Pv nhẹ chuyến đi 4n3d ở Phú Yên-Quy Nhơn👏👏

Thời gian đi 🔥🔥: đầu tháng 6, ư, hãy đi và cảm nhận cái néng ở đây nó phê đến thế nào 🙂 bạn đi 6h 7h sáng mà cứ ngỡ như 12h trưa tại SG và 10h 12h trưa tại đây thì hãy cứ tưởng tượng đi ☀️☀️

Ngày 1: Phú Yên – Quy Nhơn

Phương tiện di chuyển 🚌: mình lên QN trước và chiều ngày 2 sẽ xuống PY. Từ SG đi xe PT, thời gian là 12 tiếng (6h tối -6h sáng) từ SG đến QN và 1h30 đi xe Phúc Thuận Thảo từ QN về PY.

Lên xe ngủ thẳng 1 giấc là tới nên cũng ok. Không mệt lắm dù mình là người say xe sm 👍 nhưng máy bay vẫn là số một. Nếu bạn nhiều 💰dư thời gian, xe lửa cũng là lựa chọn ko tồi.

Homestay: lên booking lân la chịu khó tìm là sẽ có, đọc pv so sánh các kiểu. Vậy hoy.

Địa điểm chơi, kinh nghiệm: theo mình đi thì khi đến bạn hỏi người dân ở đó là ok nhất, đừng đọc pv trên mạng.

Mình ấn tượng rất mạnh người dân dễ thương ở Quy Nhơn 🙆‍♀️. Từ bác bảo vệ đến các cô chú ở đó. Họ chỉ bạn rất nhiệt tình nên đi cái nào, ở đâu, quán nào ngon,… dù bạn chỉ mới hỏi “chú ơi, cho con hỏi”. Đừng ngại, hãy hỏi thật nhiều vì chỉ có người dân mới rõ cái nào nên đi hoy.

Vài nét vẻ đẹp từ cảnh đến con người Quy Nhơn

Thứ 2: đồ ăn tại QN rất hợp khẩu vị, ko hề khó ăn mà giá thì rất rẻ so với mặt bằng chung. Rẻ lắm luôn Phú Yên thì mình chưa ăn được nhiều, nhưng thịt dê ngon toẹt vời. Giá thì mắc hơn QN.

ăn sáng cháo lòng bánh hỏi

Khuyên nên đem theo dù nhé, khăn choàng mỏng. Áo khoác gì bỏ ngoài xe vì khi chụp hình bạn sẽ phải cởi ra và cầm theo, rất bất tiện. Và lưu ý, chịu khó thoa kem cn lại nhiều lần, đã đi chơi thì chấp nhận đen da hoy. Chứ mình thấy nhiều người đi chơi mà chùm như ninja thì khổ thật 😓😓

Vài địa điểm Check in tại Quy Nhơn

Ngày 1: 6h sáng tới QN, check-in và cất vali thì tụi mình lên xe và đi. Tới mộ HMT, bãi tắm Hoàng Hậu, hòn Chồng (3 cái chung 1 nơi), hên quá. Có chỗ giữ xe nên bạn có thể yên tâm, chú bv cực dễ thương luôn nhé. Quán nước ở đây giá cũng rẻ, nên ko lo ko có nước uống.

Sau khi chụp 1000 mấy tấm hình 🙄 ăn bún chả cá và di chuyển tới tháp đôi. Vé vào 20k/ng và mình khuyên đừng nên đi tháp đôi, ko có cái gì cả 😂

du lich thap doi quy nhon

Nhưng đã đến đây r, ko lẽ đi về 🤔 nố nồ, mình lết lên tháp bánh ít với phí 15k/ng. Nên đi tháp này nhé, rất đẹp, leo khá mệt nhưng lên tới sẽ ko làm bạn thất vọng 👏☀️ nếu đc thì nên mặc đồ boho một tí, chụp là mê luôn.

Chiều mình ra bãi tắm QN, ưm, cảm giác khó tả. Ko biết mình đi ko trúng mùa hay tại thời tiết mà nước biển đen hơn biển VT 🙂 mình chỉ biết câm nín .Tối thì đi ăn tô bún thịt nướng rẻ 16k no tới sáng và thêm chục ly nước mía cả ngày.

bún khô quy nhơn 16k

Xe PT: 265k
Xe máy thuê: 140k/tay ga và 120k/xe số. 65k/ng
Xăng: 50k/2 ng.
Ăn uống: 100k/ng quá rẻ khi đi du lịch. Và tuỳ sức ăn của mỗi ng.
Tiền vé vào các khu du lịch, gửi xe: 40k.

Tổng ngày 1: 496k (tiền lặt vặt khác)

Ngày 2: Kỳ Co- Eo Gió 🌊🌊

Khá xa trung tâm nên đi từ sớm để đỡ nắng.

Sáng mình ăn bánh hỏi cháo lòng, ăn cũng ok không đến nỗi, phần 20k ăn sm nhé 🙂 Sau đó chạy hoy, có qua cầu Thị Nại – cây cầu bắt qua biển dài nhất VN 7km, nối liền QN với Nhơn Hội (gg search nha mấy thím, cập nhật thông tin h hết dài nhất rồi 🤣). Phòng xe lên đây cũng phê quá trời. Cung đường đi rất đẹp nhé, nhất là ai có flycam 😱😱🏞🏞

Vẻ đẹp cầu thị nại Quy Nhơn

Eo gió kỳ co

Tới Eo Gió, bạn sẽ gặp rất nhiều cò giới thiệu tour trong ngày. Vì anh chủ xe có giới thiệu tour trước nên khi tới, mình chỉ alo chị Hoa – dân địa phương và dẫn vào. Tour giá 350k/ng bao gồm cano ra đảo Kỳ Co-lặn ngắm san hô-ăn hải sản 7 món.

🔺Lưu ý các bạn nên đem theo đồ tắm, dép lào nhé, nếu ko thì phải mua đó, di chuyển sẽ dễ hơn + với đi tour phải có VÉ hoặc giấy gì đó chứng minh bạn đã mua tour. Vì ở ngoài Kỳ Co mùa này rất đông, loạn hết cả lên nên ngta cần vé để xác minh.

Sau một hồi sóng giật sm 🥴, thì mình cũng lết tới Kỳ Co. Cảm nhận đầu tiên, đáng đồng tiền bát gạo. Nước trong vắtttttt, bạn chỉ muốn cởi hết đồ và lao xuống. Vì là tour nên bạn chỉ có 1h để tắm biển, sau đó tập trung và họ sẽ chở mình ra chỗ lặn san hô. Sau đó kết thúc và đi về nhà chị Hoa tắm lại nước ngọt, ăn hải sản.

Biển trong veo tại Kỳ Co

Nạp năng lượng xong thì thẳng qua Eo Gió. Và chẳng có miếng gió nào như tên cả :(( Nắng và nắng ☀️☀️, nhưng cảnh thì không thua bất kỳ nước nào nha. Nhìn hình sẽ hiểu. Phí là 25k. Nhớ đem dù- bỏ áo khoác, nước uống 🤧

Mình về homestay, check-out và về Phú Yên. Vé 6h30 tối đến 8h tối mình tới PY và check-in Nhiên Homestay với cô Hương chủ nhà nhiệt tình, siu dễ thương 😍. Các bạn nên book xe trước để tránh hết xe tại PY. 120k/chiếc tay ga hoặc xe số.

Homestay QN: 150k/ng. Vì ở lố h. Lúc đầu chỉ có 100k/ng 😭
Xăng: 50k/chiếc
Ăn sáng: 20k/người
Tour Kỳ Co (bao gồm ăn trưa): 350k/ng
Nước: tự tính nhé, nước giá bình dân hoy, không sợ chém đâu nên yên tâm nè.
Vé xe đi PY: 70k/ng

Tổng ngày 2: 770k/ng (lặt vặt nữa nhé)

Nguồn: Fb Quỳnh Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *