Top 8 bước sử dụng phao bè cứu sinh hiệu quả nhất

Phao bè cứu sinh hiện nay được các nhà sản xuất với mục đích tự nổi trên mặt nước, chúng có thể chứa được vài người trở lên, điều này phải dựa vào trọng lượng thiết kế sản phẩm như thế nào mới biết được.


Phao bè cứu sinh được sử dụng rộng rãi hiện nay

Phao cứu sinh có đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau, chúng được thả tự nhiên và tự phòng lên.Vì vậy khi gặp tình huống nguy hiểm xảy ra trên sông nước, đặc biệt ở trên biển, thì ta nên dùng phương pháp thả phao bè cứu sinh, nhằm cứu vãn tình hình và đây cũng là biện pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tầm quan trọng của chúng.

Địa chỉ bán phao: Top 10 công ty cung cấp áo phao cứu hộ uy tín tại TPHCM

phao bè cứu hộ khoảng 8 người

Cách sử dụng phao bè cứu sinh hiệu quả

Căn cứ vào các hành trình trên tàu biển hoặc mục đích sử dụng khác nhau để chúng ta lựa chọn mẫu phao bè cứu sinh, sao cho hợp lí nhất. Dưới đây là cách sử dụng phao đúng cách, được xem là chuẩn nhất hiện nay, bạn có tham khảo.

phao cứu hộ bằng hơi

  • Bước 1. Hãy kiểm tra đoạn cuối của dây có buộc vào một điểm tàu chắc chắn hay là chưa.
  • Bước 2. Tháo dây chằng trên phao bè.
  • Bước 3. Đảm bảo dưới nước khi chuẩn bị thả không có chướng ngại nào cả.
  • Bước 4. Hãy cử vài người khỏe mạnh bưng phao bè và ném xuống biển.
  • Bước 5. Đảm bảo dây neo chắc chắn đã buộc trên tàu, nhằm tránh cho bè trôi ra xa.
  • Bước 6. Hãy giật mạnh dây nhằm bơm phồng bè một cách nhanh chóng nhất.
  • Bước 7. Nếu đã phao bè phồng xong, cử một người biết bơi và mạnh khỏe để leo lên trước và từng người một lên bè bằng thang hoặc là dây thừng.

Trên là 7 bước sử dụng phao bè cứu sinh để bạn chuẩn bị thật tốt trong công tác cứu hộ. Sản phẩm dưới đây là phao bè cứu sinh tự thổi 6 người rất tiện ích.

phao bè cứu sinh tự thổi

Một số lưu ý khi sử dụng phao bè cứu hộ

Chú ý không chen lấn vì sẽ làm bè cứu sinh bị chìm bất cứ lúc nào không hay và hãy đề phòng các vật sắc nhọn làm hư hại đến phao bè cứu sinh.

Trong trường hợp sử dụng phao bơi bè khi tàu sắp bị chìm thì ngay lúc phát hiện điềm xấu sẽ xảy, hãy phát tín hiệu cho các cơ quan chức năng để cầu cứu. Sau đó làm theo những hướng dẫn mà tôi đã hướng dẫn ở các quy trình trên. Nếu phao bè quá đông người cho phép, thì những ai bơi giỏi hãy mạnh dạn mặc áo phao hoặc phao tròn cứu sinh và chờ đội cứu hộ đến cứu giúp.


Hi vọng với những sự hướng dẫn này, bạn sẽ thành công trong việc sử dụng phao bè cứu sinh. Xin vui lòng cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này của chúng tôi. Kính chúc các bạn có một ngày vui vẻ và hạnh phúc nhất!

Bài viết về phao:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *